4 Tiêu chí Nhà bán lẻ chọn sản phẩm quà tặng để chi ân khách hàng

4 Tiêu chí Nhà bán lẻ chọn sản phẩm quà tặng để chi ân khách hàng – Bạn đọc nên biết

– Bạn đọc đến các siêu thị, trung tâm thương mại như Bigc, Saigon Coo.mart, Vinmart, Metro, wallmart….. thấy rất nhiều các sản phẩm bày bán có kèm theo sản phẩm khuyến mãi như mua 1 gói bột giặt 5 kg được tặng thùng nhựa, chậu thau nhựa, cần xé nhựa, rổ nhựa….; hay mua 1 thùng sữa được tặng bộ 03 rổ rá nhựa hay bộ hộp hộp nhựa lock and lock.
– Các nhà bán lẻ, các hãng sản xuất vì mục đích kích cầu thường tung ra các chiêu bài như xả hàng, giảm giá hay tặng kèm quà tặng để khuyến khích người tiêu dùng mua nhiều sản phẩm cùng 1 lúc thay vì mua 1 sản phẩm.

Sau đây là 09 Tiêu chí mà các Nhà sản xuất hay Nhà bán lẻ chọn sản phẩm cho đợt khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng tăng doanh số như sau:

1. Tiêu chí 1: Tính toán giá thành sản phẩm khuyến mãi  tặng quà: Nhà sản xuất – bán lẻ tính toán xem lô hàng bán thêm được trong chương trình khuyến mãi tặng quà đó mang vê thêm mấy đồng lợi nhuận; từ đó NSX-BL có thế tính toán chọn sản phẩm khuyến mãi tặng quà từ quỹ lợi nhuận tăng thêm đó, mục đích vừa đảm bảo kích cầu, vừa  tăng thêm thêm hiệu trong lòng người tiêu dùng, vừa đảm bảo bài toán hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
2. Tiêu chí 2: Chọn sản phẩm nào khuyến mãi tặng quà cho khách hàng: với khung giá trên NSX-BL chọn sản phẩm tặng quà khuyến mãi sao cho phù hợp, có giá trị sử dụng và tăng phần giá trị sản phẩm của mình lên
Ví dụ: mua bột giặt tide, omo, vidan, aba… tặng chậu thau giặt quần áo, rổ nhựa, cần xé đựng đồ;
Mua sữa Hanoi milk tặng khay để đồ 305 chất lượng cao giá rẻ Phú Hòa An.
3. Tiêu chí 3: Chọn vị trí Nhà sản xuất có thể giao hàng: sao cho tiết kiệm chi phí vận chuyển nhất cho chương trình khuyến mãi tặng quà: ví dụ quà tặng triển khai tại Hà Nội thì phải chọn NSX tại Hà Nội, quà tặng triển khai tại HCM thì phải chọn NSX tại HCM.
4. Tiêu chí 4: Chọn nhà sản xuất nhựa, sản xuất ra sản phẩm thùng nhựa hộp nhựa khay nhựa rổ rá nhựa chậu thau nhựa khuyến mãi tặng quà: bước này là tối qua trọng vì nếu Nhà sản xuất không tốt tặng khách hàng sản phẩm lởm hoặc không đạt tiêu chuẩn ATVSTP rất dễ dẫn đến tác dụng ngược bị tảy chay hàng hóa, vì vậy NSX-BL rất khăt khe trong khâu này và có những yêu cầu rất cao đối với Nhà sản xuất hàng quà tặng khuyến mãi cho họ, cụ thể:
a. Nhà sản xuất nhựa được chọn phải là NSX có uy tín có thương hiệu lâu năm trong ngành nhựa;
b. Nhà sản xuất phải có năng lực sản xuất đáp ứng được sản lượng lớn trong thờ gian ngắn nhất: thể hiện quy mô hệ thống nhà xưởng kho tàng bến bãi – dây chuyền máy móc thiết bị;
c. Nhà sản xuất phải có môi trường làm việc tốt – chế độ đãi ngộ tốt: để cho người lao động yên tâm gắn bó lâu dài;
d. Nhà sản xuất phải đủ tiêu chuẩn ATVSTP, có giấy chứng nhận hợp quy, mẫu test tất cả các sản phẩm trong ngưỡng an toàn, giấy chứng nhận xuất xưởng, tem mác, logo thương hiệu, và phải đạt tiêu chuẩn ISO;
e. Nhà sản xuất phải có nhiều khuôn mẫu để đáp ứng được đa dạng nhu cầu của NSX-BL trong nhiều chương trình khuyến mãi tặng quà, ví dụ: có các khuôn mẫu ép ra thùng nhựa hộp nhựa, khay nhựa kệ dụng cụ, rổ nhựa sóng nhựa…. các kích thước từ to đến nhỏ.
f. Nhà sản xuất phải có thiện trí và độ hợp tác cao trong thời gian sản xuất, tiến độ sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.768.929