Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh diễn ra như thế nào?

Hạt nhựa nguyên sinh phải nhập từ nước ngoài. Nguồn nguyên liệu này có giá thành cao, chi phí nhập khẩu đắt đỏ. Tình hình dịch bệnh như Covid-19 còn gặp khó khăn để đảm bảo được nguồn hàng cho sản xuất. Với hạt nhựa nguyên sinh thì các doanh nghiệp sản xuất có thể chủ động được nguồn nguyên liệu hạt nhựa. Tại sao lại có thể khẳng định được chủ động hạt nhựa tái sinh? Cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh bạn sẽ rõ.

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh chi tiết

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Hạt nhựa tái sinh là loại hạt nhựa được tái chế từ nhựa nguyên sinh hoặc chính nó. Nhiều doanh nghiệp trong nước có thể tự chủ sản xuất nguồn nguyên liệu này nên giá thành rẻ hơn.

Hạt nhựa tái sinh sau khi tái chế cũng có những tính chất vật lý, cấu trúc hóa học tương tự chất ban đầu. Nên chúng cũng được phân loại thành các nhóm hạt nhựa tương ứng như hạt nhựa nguyên sinh. Ví dụ như hạt nhựa tái sinh PP, hạt nhựa tái sinh PE, hạt nhựa tái sinh ABS,…. Các loại hạt nhựa tái sinh cũng được ứng dụng nhiều trong quá trình sản xuất các sản phẩm trong ngành xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp,…

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh diễn ra như thế nào?

Hạt nhựa tái sinh Phú Hòa An được sản xuất trong một quy trình khép kín với nhiều công đoạn khác nhau như: Lựa chọn nguyên liệu đầu vào, phân loại, băm rửa, sấy khô, tạo cốm và tạo hạt.

Nguồn nguyên liệu đầu vào sau khi được phân loại sẽ đưa qua máy băm thành từng miếng nhỏ như vẩy nhựa.

Những mảnh nhựa thường lẫn các vết bẩn hay tem nhãn bao bì… Chúng sẽ được xịt rửa làm sạch trong nước rồi mới sấy khô để đem đi nung chảy.

Khi được nung chảy, nhựa được ép qua máy đùn, máy ép nhựa thành sợi hay hạt nhỏ, định hình thành hạt nhựa.

Hạt nhựa tái sinh có thể dùng nguyên liệu nguyên phẩm hay phế phẩm, nhựa thu hồi, mảnh nhựa,…Hạt nhựa tạo ra cũng có nhiều ưu điểm như pha được nhiều màu sắc, sản lượng lớn, hình dạng đẹp, giá cả cạnh tranh,…

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh là phương pháp tốt nhất để có thể tái chế các sản phẩm nhựa, giảm thải, góp phần bảo vệ môi trường. Các doanh nghiệp nhờ vậy cũng có thể hạ giá thành sản phẩm, đa dạng hóa mặt hàng, nâng cao tính cạnh tranh.

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh chi tiết

Một số sản phẩm nổi bật được làm từ hạt nhựa tái sinh

Việc sử dụng hạt nhựa tái sinh vào sản xuất các sản phẩm nhựa không còn xa lạ. Có rất nhiều sản phẩm quen thuộc được làm từ nhựa tái chế. Nổi bật có thể kể đến:

– Bàn ghế nhựa.

– Sản xuất pallet nhựa,…

– Các loại rổ nhựa đựng trái cây xuất khẩu.

– Sản phẩm dùng trong nông nghiệp như: Khay mạ, vỉ trứng, chậu hoa,…

– Sản phẩm trong ngành xây dựng: Uboot, phễu nhựa Topbase, bóng BubbleDeck,…

Xem thêm:

Hạt nhựa nguyên sinh được sản xuất như thế nào

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh khép kín với nhiều công đoạn được thực hiện kỹ lưỡng. Bên cạnh hạt nhựa nguyên sinh, sự xuất hiện của nhựa tái sinh mang đến cho các doanh nghiệp thêm sự lựa chọn. Hạt nhựa tái sinh đã được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau với giá thành tốt hơn.

0901.768.929