Những nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi tìm cách tăng giá hạt nhựa PE, PP

Trong tháng 11, một nhà sản xuất lớn của Ả Rập đã tìm cách tăng giá trên thị trường toàn cầu. Theo báo cáo thì mức tăng tiêu chuẩn đã lên đến USD80-100/tấn đối với hạt nhựa PE các loại ở một số trường nhất định. Nhiều người lo ngại về nhu cầu gia tăng. Tuy nhiên, đà tăng có thể bị thu hồi do mua chậm hơn.

Hạt nhựa PE ưu tiên sản xuất tại địa phương của nhà sản xuất chính tăng giá SAR40-188/tấn. Giá chào PP mới cũng cao hơn SAR88-225/tấn (USD25 -60/tấn) so với mức trước đây. Các doanh nghiệp tại thị trường Ả Rập báo cáo rằng số lượng tăng đã gây bất ngờ vì nhu cầu vẫn được coi là vừa phải đến yếu.

Những nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi tìm cách tăng giá hạt nhựa PE, PP

Giá chào hạt nhựa PE của các nhà cung cấp lớn Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất tăng khoảng USD50/tấn. Chào giá PP cao hơn khoảng USD40/tấn so với mức trước đó của họ vào tháng 12. Tuy nhiên, lượng mua hạt nhựa có phản ứng không quá sôi động. Báo cáo về các doanh nghiệp gặp phải vấn đề trong việc tái mua hạt nhựa từ Ả Rập cho thấy thị trường giảm bớt sự quan tâm mua ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Những nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi tìm cách tăng giá hạt nhựa PE, PP

Tại Trung Quốc, một đại lý của nhà sản xuất lớn Ả Rập báo cáo rằng nhà cung cấp của họ đã công bố mức tăng USD20-80/tấn đối với PE và USD50/tấn đối với PP. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp suy đoán rằng giá đã đạt mức đỉnh và người mua chỉ đáp ứng yêu cầu cơ bản. “Với thời kỳ cao điểm sắp kết thúc, chúng tôi không kỳ vọng sẽ thấy nhu cầu mạnh mẽ trong thời gian tới”, một doanh nghiệp nhận xét.

Hạt nhựa PP là gì? Đặc tính, ứng dụng, giá bán mới nhất

Nhà sản xuất lớn Ả Rập đã công bố mức tăng từ USD50/tấn lên USD100/tấn đối với các loại PE tại Ai Cập. Trong khi cũng đã tăng giá chào PP khoảng USD30-40/tấn so với tháng 12.

Các điểm liên quan đến nhu cầu ở thị trường Ai Cập trái ngược nhau với một số báo cáo mức độ quan tâm từ trung bình đến yếu. 

Hai thị trường tham chiếu cho khu vực Mediterranean, Jordan và Lebanon cũng ghi nhận mức tăng trưởng từ nhà sản xuất lớn Ả Rập Saudi. Giá hạt nhựa PE cao hơn trung bình khoảng USD20-80/tấn trong khi giá PP cao hơn USD30-50/tấn so với tháng 12. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn giảm trên tất cả các trường. Phần lớn là do làn sóng hạn chế COVID-19 thứ hai và môi trường kinh tế vĩ mô yếu.

0901.768.929