Thông tin chi tiết về hạt nhựa PET nguyên sinh

Hạt nhựa PET được sử dụng phổ biến trong sản xuất chai nhựa, bình nhựa đựng nước suối, dây đai pet, bao bì đựng thực phẩm,… Với mức giá hợp lý, sản phẩm đa dạng, an toàn nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Phú Hòa An đã có những bài viết về nhựa HDPE, nhựa PP. Nội dung sau đây sẽ dành để tìm hiểu về hạt nhựa nguyên sinh PET rất phổ biến hiện nay.

Hạt nhựa PET nguyên sinh là gì?

Hạt nhựa PET có tên khoa học là Polyethylene terephthalate và được ký hiệu PET, PETE hoặc PETP hoặc PET-P. Đây là nhựa nhiệt dẻo thuộc loại nhựa Polyester có thể ép phun tạo hình và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh. Nhựa PET dùng trong tổng hợp xơ sợi, sản phẩm đựng thức ăn, nước uống,…

Hạt nhựa nguyên sinh PET

Những đặc tính nổi bật của hạt nhựa nguyên sinh PET

Hạt nhựa PET nguyên sinh có đặc tính nổi bật chính là nhựa nhiệt dẻo, có tính chống thấm khí và trơ với môi trường thực phẩm. Nhựa PET chảy thành chất lỏng khi ở nhiệt độ cao và đóng rắn khi làm nguội. Ngoài ra, vật liệu này cũng có rất nhiều đặc điểm khác như:

– Nhựa PET có độ bền cơ học cao, chịu đựng lực xé và lực va chạm tốt, chịu được sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao.

– Hạt nhựa nguyên sinh PET có màu trong suốt, trơ với môi trường thực phẩm.

– Có tính chống thấm khí CO2 và CO2 tốt hơn những loại nhựa khác.

– Khi làm lạnh ở nhiệt độ – 90ºC hay gia nhiệt lên 200ºC thì cấu trúc hóa học vẫn giữ nguyên.

– Khi nhiệt độ khoảng 100ºC thì tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi.

– Độ nhớt của PET được decilit/gram (dl/g) phụ thuộc vào độ dài của mạch polymer.

Hạt nhựa nguyên sinh PET

Ứng dụng của hạt nhựa PET nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh PET có nhiều ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh thương mại. 

– Sản xuất chai nhựa, bình nhựa đựng nước suối, nước tinh khiết…

Nhựa PET có tính chống thấm rất cao nên thường được sử dụng để làm chai nhựa, bình đựng nước giải khát, nước tinh khiết,… 

Hạt nhựa PET cũng thể hiện tính linh hoạt của mình khi dùng trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa định hình, khay nhựa đựng thực phẩm, màng nhựa PET,… 

– Sản xuất dây đai PET

Dây đai PET phục vụ công tác đóng gói, cố định hàng hóa chắc chắn, thuận tiện hơn. Chúng sẽ giúp giảm thiểu những tổn thất có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Dây đai PET cũng giúp tiết kiệm thời gian bốc xếp, năng suất công việc nâng cao.

Thông tin chi tiết về hạt nhựa PET nguyên sinh

Hạt nhựa PET nguyên sinh giá bao nhiêu?

Hiện nay, những mã hạt nhựa PET thông dụng có xuất xứ chủ yếu từ Đài Loan, Malaysia, Việt Nam,… Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt nhựa PET nguyên sinh. Không chỉ nổi bật với các đặc tính hữu ích trong sản xuất, nhựa PET còn là lựa chọn lý tưởng cho các công ty thương mại.

Bảng giá hạt nhựa nguyên sinh PET tại các khu vực cụ thể như sau:

Hạt nhựa PET tại Trung Quốc có giá khoảng 40-870 USD/tấn.

Ở Nga thì giá mềm hơn xuống 78.000 -81.000 RUB/tấn, đã bao gồm VAT, thấp nhất kể từ đầu năm 2018.

Còn tại Việt Nam thì nhựa PET có giá giao động khoảng 16.000 – 24.500 vnđ/kg.

Giá bán hạt nhựa nguyên sinh PET luôn có sự biến động tùy theo thời điểm, theo khu vực. Chính vì thế khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến các nhà máy, nhà phân phối để được báo giá chính xác nhất. 

Nhà máy nhựa Phú Hòa An cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về hạt nhựa PET nguyên sinh. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về hạt nhựa, giá bán tại thời điểm hiện tại vui lòng liên hệ Hotline – Email để được cập nhật những thông tin mới nhất.

0901.768.929