Giải mã hạt nhựa nguyên sinh có độc không?

Các sản phẩm nhựa xuất hiện rất nhiều xung quanh chúng ta. Từ các mặt hàng gia dụng đến hàng công nghiệp,… Để sản xuất ra các sản phẩm này không thể thiếu đi nguyên liệu vàng là hạt nhựa nguyên sinh. Với tính ứng dụng cao như vậy liệu nhựa nguyên sinh có độc không? Chúng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng không? Cùng Phú Hòa An làm rõ vấn đề này trong bài viết sau đây.

Danh sách các loại hạt nhựa nguyên sinh nổi bật nhất

Giải đáp nhanh nhựa nguyên sinh có độc không?

Nhựa nguyên sinh không có độc tố. Nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm nhựa có hạt nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh. Trong đó, hạt nhựa nguyên sinh được ví như vàng 9999 trong ngành nhựa. Loại nhựa này không màu, không mùi, không vị và không độc hại.

Nhựa nguyên sinh được sinh ra từ dầu mỏ. Trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn rõ ràng đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chất lượng và mục đích sử dụng. Quy trình làm ra hạt nhựa nguyên sinh vô cùng khắt khe với những tiêu chuẩn riêng. Sau khi được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn sẽ tạo ra các loại hạt nhựa có giá trị dùng trong sản xuất và tiêu dùng.

Thậm chí, nhựa nguyên sinh còn được dùng để sản xuất những mặt hàng có giá trị, yêu cầu tiêu chuẩn cao như: Thiết bị y tế, bao bì dược phẩm, thực phẩm, vỏ máy bay, thiết bị ô tô,…

Hạt nhựa nguyên sinh không có độc. Nhưng rất khó để kiểm soát chất lượng thành phẩm khi có rất nhiều cơ sở sản xuất trên thị trường. Có những sản phẩm thêm vào thành phần nhựa kém chất lượng để giảm giá thành. Dẫn đến hàng hóa không đạt tiêu chuẩn, không đáp ứng đúng yêu cầu. Điều kiện tiên quyết là làm việc với nhà cung cấp nhựa uy tín, đảm bảo được chất lượng hàng.

Giải mã hạt nhựa nguyên sinh có độc không?

Nhựa nguyên sinh có những loại nào?

Như đã đề cập ở trên, nhựa nguyên sinh có rất nhiều loại. Trải qua quá trình chưng cất phân đoạn sẽ tạo các các hạt nhựa nguyên sinh khác nhau. Mỗi loại đều có đặc tính và ứng dụng riêng.

Cụ thể, hạt nhựa nguyên sinh gồm những loại như: PP, PET, PE (HDPE, LDPE,…), PVC, ABS, PA,… Đây đều là những nguyên liệu đầu vào dùng trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa. Với những đặc tính ưu việt của mình, hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ như:

Hạt nhựa PP: Can chai nhựa, tấm nhựa lót sàn, bao bì đựng thực phẩm, …

– Hạt nhựa HDPE: Thùng nhựa, can chai nhựa, túi nilon, …

– Hạt nhựa ABS: Thiết bị cách điện, vỏ phụ kiện,…

– Hạt nhựa PET: Chai nhựa, màng thực phẩm,…

– Hạt nhựa PVC: Ống nước, dây điện, giày dép,…

>>> Xem thêm: Bật mí cách phân biệt nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh

Đến đây, nhiều bạn lại thắc mắc mua hạt nhựa nguyên sinh ở đâu?

Hiện nay, hạt nhựa nguyên sinh chủ yếu được nhập khẩu từ các thị trường khác nhau như Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ả Rập,… Vậy nên khi tìm hiểu để lựa chọn nhà cung cấp hạt nhựa uy tín bạn nên lưu ý một số vấn đề:

– Uy tín của cơ sở cung ứng hạt nhựa: Chất lượng đúng với cam kết, dịch vụ nhanh gọn và lịch sự, hợp tác lâu dài.

– Chất lượng hạt nhựa: Điều quan trọng nhất khi mua hạt nhựa là chất lượng đúng như cam kết ban đầu. Bạn nên kiểm tra đầy đủ các chứng từ, chất lượng hạt nhựa trước khi quyết định mua hàng.

– Giá thành hợp lý: Giá hạt nhựa đi đôi với chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Khách không nên quá tin tưởng vào những nhà cung cấp bán phá giá hoặc giá quá rẻ.

– Chất lượng phục vụ: Chính là đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình mua hàng và phát sinh sau đơn hàng. Nhân viên nhiệt tình, lịch sự và am hiểu về sản phẩm. Cung cấp, giải đáp cho người mua những vấn đề vướng mắc.

Những phân tích trên hi vọng đã giải đáp được cho bạn vấn đề hạt nhựa nguyên sinh có độc không. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn bất cứ nhà cung cấp hạt nhựa. Rất mong bạn đưa ra quyết định hợp lý trước rất nhiều nhà cung cấp hạt nhựa như hiện nay. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về hạt nhựa nguyên sinh vui lòng liên hệ Hotline – Email để được giải đáp.

0901.768.929