Làm thế nào để chọn đồ nhựa đựng thực phẩm an toàn?

Đồ dùng bằng nhựa kém chất lượng thường chứa các chất độc BPA. Những chất này có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm như: Vô sinh, béo phì, ung thư…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hộp nhựa đựng thực phẩm với nhiều loại và nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên không phải loại nhựa nào cũng an toàn khi dùng để chứa đựng, bảo quản thực phẩm. Vậy làm thế nào để chọn đồ nhựa đựng thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình?

Mua đồ nhựa đựng thực phẩm ở những nơi đảm bảo

Chính vì nhu cầu sử dụng đồ nhựa cao và giá rẻ mà trên thị trường có rất nhiều đồ nhựa. Tuy nhiện các sản phẩm này không rõ nguồn gốc xuất xứ, được sản xuất thủ công, không qua kiểm định. Nó có thể là mối nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng do sản xuất kém vệ sinh, sử dụng nhựa tái chế với nhiều chất phụ gia, chất tạo màu độc hại…

Để đảm bảo an toàn, các bạn nên chọn mua các đồ nhựa đựng thực phẩm ở những nơi sản xuất uy tín,có thương hiệu trên thị trường, có chứng nhận của cơ quan kiểm định. Các bạn nên chọn mua những đồ nhựa có độ trong, bóng cao, bề mặt không bị nhám hoặc xước những sản phẩm như vậy thường an toàn.

Nên chọn hộp nhựa vô cơ, cứng, màu trắng

Nên sử dụng đồ bằng nhựa vô cơ đựng thực phẩm  vì loại nhựa này thường ít gây độc hại hơn so với nhựa hữu cơ. Phân biệt 2 loại nhựa vô cơ và hưu có, các bạn áp dụng cách đơn giản đó là soi dưới ánh nắng mặt trời, nếu nhìn thấy ánh nắng mặt trời thì đó là nhự hưu cơ, còn không nhìn thấy thì đó là nhựa vô cơ vì nhự hưu cơ không cho ánh nắng đi qua.

Một điều nữa các bạn cần chú ý  tới  độ cứng và màu sắc của các loại đồ nhựa đựng thực phẩm. Đồ dùng bằng nhựa cứng và có màu trắng thường có độ an toàn cao hơn. Khi các bạn sử dụng sản phẩm làm bằng nhựa dẻo, nhựa có màu sặc sỡ dễ bị biến dạng ,nhiễm hóa chất, chất tạo màu khi sử dụng ở nhiệt độ cao. Khi đò nhựa đã bị biến dạng,nhiễm hóa chất có thể gây nhiễm độc cho chúng ta, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, gây nên các căn bệnh nguy hiểm.

Tránh dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng

Trong khi sử dụng đôi khi chúng ta sử dụng chúng để đựng các thực phẩm nóng ,ở nhiệt độ cao,nhất là ở nhiệt độ 100 độ C sẽ làm cho hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn. Điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến gan và gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe.

Lưu ý , khi  sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn các bạn tuyệt đối không cho vào lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò có thể khiến các chất độc hại từ nhựa bị thôi ra và ngấm vào thực phẩm, gây hại nghiêm trọng. Không chỉ thế , sự kết hợp giữa chất béo trong thực phẩm với nhựa tổng hợp sẽ tạo nên chất dioxin, rất nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí còn dẫn đến ung thư, gây ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta.

Để mua được các sản phẩm đồ nhựa gia dụng dùng một lần đảm bảo an toàn như  tô nhựa dùng 1 lần, cốc nhựa dùng 1 lần, khay,bát nhựa dùng 1 lần …hay các đồ dùng bằng nhựa khác. Hãy liên hệ với chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0901.768.929